สาวเจอคุณป้าขายของตลาด สังเกตให้ดีรู้ทันทีหยิบมาจาก ตู้ปันสุข

ทุกคนทราบดีว่าข้าวสารอาหารแห้งภายใน “ตู้ปันสุข” มีไว้แบ่งปันคนที่เดือดร้อนจากวิกฤติโควิด-19 ให้หยิบไปพอกินเท่านั้น แต่ทว่าเรายังเห็นภาพคนบางกลุ่มหยิบของเกินกว่าความจำ ซึ่งก็แน่นอนว่าคนกลุ่มนั้นถูกสังคมวิจารณ์ไปไม่น้อย ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กคุณ Pinky Milky เผยภาพที่ตลาดนัดแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี บังเอิญเห็นของที่คุณป้าขายมีป้ายติดไว้ข้างกล่องว่า หยิบตามจำนวนที่พอเหมาะ จึงรู้ว่าคุณป้ารายนี้หยิบของจากตู้ปันสุขมาขาย

“ณ ตลาดแห่งหนึ่ง จ. ปทุมธานี … ข้างกล่องนมยังมีเขียนอยู่เลยว่า “หยิบตามจำนวนที่พอเหมาะ” รู้เลยว่าเอามาจาก “ตู้ปันสุข ” มันไม่ผิดกฎหมายนะป้า แต่มันผิดต่อจริยธรรมหว่ะ ป้าอาจจะเดือดร้อนจริง แต่ป้าควรจะมีวิธีอื่นทำมาหากินมั้ย !!!???? นี่คือตัวอย่างเหตุผลหนึ่ง ที่เหมี่ยวแจกข้าวเองให้ถึงมือคนที่ต้องการจริง ๆ ไม่ตั้งโต๊ะให้คนมาต่อแถว เพราะอย่างน้อย คนที่ไม่มีจริง ๆ ก็ได้อิ่มจริง ๆ ไปอีก 1 มื้อ …”

ด้านชาวเน็ตต่างก็เข้าไปแสดงความคิดเห็นต่างๆ มากมาย มีทั้งแนะนำให้เดินไปหยิบของเก็บเข้าตู้ปันสุข บางมองว่าไม่สมควรที่จะนำของจากตู้มาขาย เพราะเป็นของที่แจกมา บางมองในแง่ดีว่าคุณป้าอาจเดือดร้อนเรื่องเงินจริงๆ

อ่านเพิ่มเติม
Privacy-Policy