คลังตอบนักข่าวเรื่องจ่ายเงินเพิ่ม เป็น 4-6 เดือน

วันที่ 20 พ.ค. สำนักข่าวช่อง 8 รายงานว่า นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เดินทางเข้าตรวจเยี่ยมการรับเรื่องราวร้องทุ ก ข์จากพี่น้องประชาชน ในมาตรการดูแลผู้ได้รับผลกระทบจากcovid-19 จำนวน 5,000 บาท ที่กรมประชาสัมพันธ์โดยได้เข้าไปพูดคุยและสอบถามปัญหาของพี่น้องประชาชนที่เดินทางมารอยื่นเรื่อง

พร้อมชี้แจงถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาของคนที่ได้เข้าไปพูดคุย เช่น มีบางคนที่ยื่นทบทวนสิทธิ์และระบบตอบกลับว่าเป็นเกษตรกร นายอุตตม ชี้แจงว่าได้ให้กระทรวงการคลัง เข้าไปดำเนินการตรวจสอบช่วยเหลือแล้ว

นายอุตตม ให้สัมภาษณ์ด้วยว่า ตั้งแต่วันจันทร์เป็นต้นไปได้ประสานไปยังธนาคารของรัฐ คือ ธ.ก.ส. ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย เพื่อขอให้ช่วยเปิดพื้นที่รับเรื่องราวร้องทุ ก ข์ต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 29 พ.ค. เนื่องจากพบว่าประชาชนที่มาร้องทุกข์ส่วนใหญ่มีปัญหา ได้รับสิทธิ์แล้วแต่เงินยังไม่เข้าบัญชี

ซึ่งอาจจะเกิดจากการผูกบัญชีพร้อมเพย์ยังไม่เรียบร้อย จึงต้องให้ติดต่อธนาคารโดยตรงเพื่อดำเนินการแก้ไข ส่วนปัญหาอื่น ๆ สามารถยื่นฝากไว้กับธนาคารได้โดยตรงเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม นายอุตตม ยังขอไม่ตอบว่าจะมีการจ่ายเงินเดือนที่ 4, 5 และ 6 ในกรณีที่สถานการณ์ยังไม่คลี่คลายหรือไม่แต่ถ้าเกิดยังไม่ดีขึ้นก็อาจจะเอาเรื่องเข้าไปพิจารณา อีกครั้ง เนื่องจากต้องประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด รวมถึงยังตอบไม่ได้ว่าจะมีเงินเพียงพอในการดูแลพี่น้องประชาชนต่อไปหรือไม่ เนื่องจากทุกอย่างขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของโควิด 19 ในแต่ละวัน

ล่าสุดในการ สรุปประชุมครม. เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 2563 ยังไม่มีการพูดถึงมาตรการช่วยเหลือผู้ถือบัตรคนจน และ ขยายเงินเยียวยาจาก 3 เดือนเป็น 6 เดือนแต่อย่างใด คงต้องนำเข้าครม. ต่อไป ทางเราจะเสนอความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ของ ดร. อุตตม สาวนายน ก็ได้โพสต์ถึงการเพิ่มเป็น 6 เดือน ว่าต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของโควิด จะมีระยะยาว-สั้น เป็นแค่กรอบที่วางไว้ ต้องติดตามอย่างใกล้ชิด

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่าคงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อท่านไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน

อ่านเพิ่มเติม
Privacy-Policy