ควรแจกเงินคนจน คนละ 3000 บาทต่อเดือน ในช่วงให้หยุดอยู่บ้าน

นับได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจ สำหรับบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในตอนนี้เป็นที่ถกเถียงในสังคมออนไลน์เป็นอย่างมากเรื่องการแจกเงินเยียวยาข้าราชการ 5000 บาทที่ถือบัตรคนจนหรือคนที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมีความน้อยอกน้อยใจทำไมตนถึงไม่ได้เงินเยียวยา 5,000 บาทและได้มีการโพสต์ลงในกลุ่ม Facebook สำหรับบัตรคนจนถามว่าคนจนควรได้รับเงินช่วยเหลือหรือไม่อย่างน้อย 3,000 บาทต่อเดือนก็ยังดีเพราะคนจนเป็นคนที่ไม่มีเงินเดือนฝากบอกถึงคนที่มีเงินเดือนคุณไม่ได้เดือดร้อนเหมือนคนจนหาเช้ากินค่ำเหมือนเราบ้างอาชีพเป็นข้าราชการกลับดูถูกเหยียดหยามคนจนเอาเปรียบคนจนบริการต่อว่าด้วยท่าทีหรืออารมณ์หรือคำพูดก็ดีบอกว่าจะออกไปทำความเดือดร้อนให้คนอื่นทำไมทั้งๆที่ตัวเองมีเงินเดือนกินอยู่แล้วแต่คนจนเขาต้องหาเช้ากินค่ำนะเขาไม่ออกไปทำงานเขาจะเอาเงินที่ไหนมาเลี้ยงลูกดูแลปู่ย่าตายายลูกหลานเหลน

จึงเป็นที่มาของคำถามอ้วนแจกเงินให้คนจนเดือนละ 3,000 บาทสมควรหรือไม่ใส่อย่างไรก็ให้พ่อแม่พี่น้องพิจารณาเอาเองถ้าใครมองเห็นว่าสมควรก็แนะนำบอกว่าสมควรถ้าใครบอกว่าไม่สมควรก็คือไม่สมควรพร้อมบอกเหตุผลทุกความเห็นของท่านจะต้องผ่านหูผ่านตารัฐบาลอย่างแน่นอนช่วยกันส่งต่อออกไปสำหรับคนจนที่เดือดร้อนในตอนนี้ก็ขอให้อดทนสู้ชีวิตไปก่อนก็แล้วกันสำหรับใครที่ได้รับเงินเยียวยามาตรการ 5,000 บาทก็ขอแสดงความยินดีด้วยถ้าหากเหลือก็ช่วยกันแบ่งปันให้สังคมด้วยตอนนี้ข่าวของไวรัสเริ่มเงียบลงแล้ว

และมีคำถามถามมาว่าเงินที่รัฐบาลแจกนั้นเป็นเงินที่รัฐบาลกู้มาแจกให้บุคคลเฉพาะกลุ่มโดยประมาณ 5 การไม่ถึง 16 ล้านคนถามว่าคนไทยทุกคนต้องใช้หนี้ร่วมกันหรือไม่แล้วทำไมไม่ได้เหมือนกันแต่ก็เข้าใจจะพยายามเข้าใจรัฐบาลเพราะว่าโครงการนี้เขาประกาศออกมาช่วยเหลือคนที่ประสบปัญหาเรื่องไวรัส 19 แต่บางกลุ่มก็มีการให้อกน้อยใจเกษตรกรก็ได้อาชีพอิสระก็ได้แต่ทำไมคนที่มีบัตรคนจนถึงไม่ได้

ข้อความที่กล่าวมาข้างต้นนี้เป็นคำถามจากกลุ่มประชาชนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐใน Facebook LINE Twitter Instagram Social ต่างๆข่าว 3 ทีวีได้รวมคำถามมาให้พ่อแม่พี่น้องอ่านและเอามาถามเขาให้น้องว่าทุกวันนี้สมควรที่จะต้องแจกเงินคนจนในช่วงที่สั่งให้หยุดงานหรือไม่สั่งห้ามออกบ้านหรือไม่สั่งห้ามออกช่วงเคอร์ฟิว

ถ้าให้คนจนหยุดอยู่บ้านแล้วไม่มีเงินเดือนให้เขา แล้วเขาจะเอาอะไรกิน เขาไม่ใช่ข้าราชการ ขอย้ำแล้วก็ผลสำหรับพ่อแม่พี่น้องที่เห็นด้วยว่าสมควรแจกก็ช่วยเม้นเห็นด้วย ถ้าไม่เห็นด้วยก็เม้นไม่เห็นด้วย ฝากมา ณ ที่นี้ ขอบคุณ ครับ

ขอบคุณ upsook

อ่านเพิ่มเติม
Privacy-Policy