วอนช่วยเหลือ “ส.อ.สีไพร” รั้วของชาติที่ถูกลืม จากวันนั้นในปี 2550 ถูกลอบวางระเบิด จนถึงวันนี้ปี 2562

0
1605

เมื่ออาสาไปรับใช้ชาติแต่เมื่อถูกลอบวางระเบิดจนไม่สามารถทำหน้าที่ได้ก็กลายเป็นคนที่ถูกลืม ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ก.ค.62 ที่ผ่านมา ทางเพจ ร่วมด้วยช่วย 3 จว.ชายแดนใต้ ก็ได้โพสต์ภาพ สิบเอก สีไพร แปดด่านจาก อายุ 35 ปี อดีตสังกัด ร.151 พัน 1 ที่ถูกลอบวางระเบิดเมื่อปี 2550 บาดเจ็บที่ไขสันหลัง ขาทั้งสองข้างอ่อนแรงและไม่สามารถเดินได้อีกต่อไป พร้อมระบุข้อความว่า

อย่าเพิ่งมองข้ามโพสนี้นะคะ !! อดีตรั้วของชาติที่ถูกลืม กับชีวิตที่ไม่มีวันเหมือนเดิมอีกต่อไป สิบเอก สีไพร แปดด่านจาก อายุ 35 ปี อดีตสังกัด ร.151 พัน 1 ถูกลอบวางระเบิดเมื่อวันที่ 22 เม.ย 2550 ที่ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส บาดเจ็บที่ไขสันหลัง ขาทั้งสองข้างอ่อนแรงและไม่สามารถเดินได้อีกต่อไป ต้องพี่งรถเข็นแบบเปิดข้างเพื่อใช้ในการเคลื่อนย้ายตัวเอง อาการข้างเคียงหลังจากปลดพิการคือ… น้องไม่สามารถปัสสาวะได้เหมือนแต่ก่อน น้องต้องใช้สายยางช่วยสวนในการปัสสาวะ ซึ่งจะต้องใช้ตัวช่วยหลายตัวด้วยกันนะคะ ทั้งถุงมือปลอดเชื้อซึ่งต้องใช้มากถึงวันละ 5 คู่ KY หรือเจลหล่อลื่นเพื่อเอาไว้ช่วยตอนสวนปัสสาวะ สำลีก้อนเพื่อเอาไว้เช็ดทำความสะอาด ทั้งหมดนี้ต้องใช้ทุกวันและใช้วันละหลายครั้ง

Loading...

แอดโทรไปสอบถามน้องมาในวันนี้ว่าน้องขาดเหลืออะไรบ้าง อยากให้ช่วยอะไรบ้าง อะไรที่อยากได้มากที่สุด ตอนที่ถามน้องน้องบอกว่าน้องเกรงใจ ไม่อยากรบกวน เลยถามน้องไปว่าแล้วน้องจะไปหาจากที่ไหน น้องก็เงียบ ดูแล้วน้องเป็นคนขี้เกรงใจจริงๆ ค่ะ บางช่วงน้องจะเสียงสั่นๆ เลยบอกน้องไปว่าพี่จะพยายามหามาช่วยนะน้องไม่ต้องห่วง หาได้มากได้น้อยแต่ก็จะชวนหลายๆ คนมาช่วย เคสนี้แอดทราบมาจากคนที่เคยไปเยี่ยมน้องมาว่าน้องลำบากมาก พอได้คุยกับน้องไปวันนี้ น้องแจ้งมาว่าอยากได้รถเข็นเปิดด้านข้างคันใหม่เพราะคันเก่าที่ใช้อยู่ใช้งานมันมาสิบกว่าปีแล้ว จนรถเข็นมีสภาพเก่าและทรุดโทรม

วันนี้พอระดมทุนไปก็ได้ค่ารถเข็นครบทันที วานให้น้องหมอทหารช่วยสั่งและส่งให้ ทีนี้เลยให้น้องหมอทหารไปแอดไลน์คุยกับน้องสีไพรเผื่อจะได้ข้อมูลของสิ่งของที่เค้าต้องการเพิ่ม จะได้ช่วยกันจัดหา น้องหมอทหารหายไปพักนึงแล้วก็ทักมาบอกว่า พี่!! พี่เค้าน่าสงสารมากเลย ดูแล้วพี่เค้าลำบากนะแต่เค้าเกรงใจ ที่แย่ที่สุดคือทางหน่วยต้นสังกัดของน้องไม่เคยไปเยี่ยมหรือไปถามสารทุกข์สุขดิบที่บ้านเลยตั้งแต่น้องปลดพิการมา ที่น้องเค้าน้อยใจคือตั้งแต่พิการมา ไม่เคยมีใครไปดูดำดูแดง ไม่เคยมีใครไปถามว่าขาดเหลืออะไรไม๊ จนมาวันนี้คนแปลกหน้าสองคนติดต่อไปและยื่นน้ำใจที่จะช่วยเหลือ เพราะเหตุนี้ที่ทำให้น้องมันจุกในอกและเสียงสั่นๆ ตอนที่คุยกัน น้องหมอทหารนี่จิตตกไปเลย น้องบอกว่า พี่เราจะทิ้งเค้าไม่ได้นะ

บอกบุญเลยแล้วกันนะคะ ร่ายมาซะยาว ขอรับการช่วยเหลือให้กับน้องค่ะ ท่านใดสามารถช่วยน้องสีไพรได้รบกวนด้วยนะคะ
สิ่งของจำเป็นที่น้องต้องใช้ในชีวิตประจำวันและในแต่ละวันมีดังต่อไปนี้
– สำลีก้อน รับไม่จำกัดจำนวนค่ะ ใช้เยอะมากค่ะ ต้องใช้ตลอดชีวิต
– KY เอาไว้ใช้ตอนสวนปัสสาวะค่ะ น้องใช้เดือนละ 10 กว่าหลอด ต้องใช้ตลอดชีวิต
– ถุงมือปลอดเชื้อ ต้องใช้วันละ 5 คู่ กล่องนึงใช้ได้ประมาณ 10 วันค่ะ ต้องใช้ตลอดชีวิต
– แพมเพิสผู้ใหญ่ ไซส์ L รับไม่จำกัดจำนวน ต้องใช้ตลอดชีวิตเช่นกัน

จัดส่งไปที่บ้านน้องตามที่อยู่ด้านล่างนี้นะคะ ส่งได้ตลอด ช่วยน้องได้ตลอด เคสนี้ลำบากจริงๆ ค่ะ แบ่งปันน้ำใจไปให้กับอดีตรั้วของชาติที่ครั้งหนึ่งเค้ายอมเสียสละทั้งชีวิตของเค้าเพื่อประเทศชาติและเพื่อพวกเราแนวหลัง ขอบคุณค่ะ ขออนุโมทนาบุญด้วยนะคะ นาย สีไพร แปดด่านจาก 169 ม.7 ต.สระขุด อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ 32190

ขอบคุณ ร่วมด้วยช่วย 3 จว.ชายแดนใต้

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here