หลงว่ารัฐบาลมาตั้งนาน รู้ความจริงแล้วอยากขอกราบไหว้ประเทศไทย

0
7342

หลงว่ารัฐบาล มาตั้งนาน วันนี้ ขอกราบไหว้ประเทศไทย และ คนไทยเราทุกคน ที่ได้ช่วยสร้างชาติมาตลอด มาดูว่า ประเทศไทย ในสังคมโลกเป็นอย่างไร

สถานภาพของประเทศไทยที่ถูกต้อง ที่คนไทยควรทราบความจริง

1. ในบรรดาประเทศ ที่เป็นสมาชิกของสหประชาชาติ เกือบ 200 ประเทศ แต่ มีประเทศที่มีคุณสมบัติเพียงพอ ที่จะเป็นสมาชิกขององค์การ การค้าโลก จำนวน 156 ประเทศ เท่านั้นสำหรับประเทศไทย มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ เป็นอันดับที่ 31 ของโลก

Loading...

2. ไทย เป็นตลาดที่มีกำลังซื้ออันดับที่ 24 ของโลก ดังนั้น อียู และ อเมริกาจึงกระตือรือร้น ที่จะมาขอทำเขตการค้าเสรี ที่เรียกว่า Free Trade Area กับไทย

3. ประเทศไทย เป็นประเทศผู้ส่งออกอันดับที่ 28 ของโลก ซื่งแสดงว่า ถ้าประเทศไทยส่งออกไม่ได้ หรือ มีปัญหาการส่งออก ก็ทำให้โลกวุ่นได้เหมือนกัน เห็นกันมาแล้ว ในตอนที่รัฐบาลบริหารงานน้ำไม่เป็น ในปี 2554 ที่เกิດอุทกภัยใหญ่ นิคมอุตสาหกรรม 7 แห่ง ถูกน้ำท่วม การผลิตรถยนต์ การผลิตชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ชะงัก ทำให้วุ่นวายไปหมดทั้งโลก

เมื่อไทยเกิດวิกฤติการเงิน ก็ส่งผลให้ลามไปทั้งเอเซีย รัสเซีย ยุโรปด้วย ไปจนถึงละตินอเมริกา เป็นเ รื่ อ งที่เกิດขึ้นแล้ว ในคราววิกฤติต้มยำกุ้ง

4. ซีไอเอ แอบรวบรวมข้อมูล เงินต่างประเทศ ที่ไหลเข้ามาลงทุนในประเทศไทย แล้วตะลึงว่า ไทยมีถึง 200 พันล้านเหรียญ อันนี้เป็นลงทุนจริง ไม่ใช่เงินในตลาดหุ้น เป็นที่อิ จ ฉ าของประเทศใกล้เคียงมากพอสมควร

เวียดนาม ได้ทุ่มสุดตัว สร้างโรงกลั่นน้ำมัน ปรากฏว่า กลั่นไม่ได้เ รื่ อ ง น้ำมันที่ได้คุณภาพต่ำ ต่างจากฝีมือวิศวกรไทย นักเคมีไทย ไทยเป็น ประเทศผู้กลั่นน้ำมันที่สำคัญของเอเชีย

5. เทียบกันทั่วโลกแล้ว ประเทศไทย จัดว่า เป็นประเทศที่การลงทุนทำได้ง่ายเป็นอันดับที่ 17 ของโลก เท่าแคนนาดา และเยอรมัน เช่น กู้เงินได้เร็ว ก่อสร้างได้เร็ว หาคนทำงานได้เร็ว จดทะเบียนบริษัทได้เร็ว

6. ไทยเป็นประเทศที่ส่งออกและนำเข้า อันดับที่ 20 ของโลก ประเทศไทยทำได้ไม่เ ล ว

7. ไทยทำรายได้จากอุตสาหกรรม ฐานความรู้ ความชำนาญเป็นอันดับที่ 30 ของโลก

8. ไทยเป็นประเทศผู้ผลิตสินค้าอุตสาหกรรมอันดับ 17 ของโลก

9. ประเทศไทยผลิตสินค้าเกษตร เป็นอันดับที่ 11 ของโลก

10. ไทยเป็นผู้ส่งออกอาหาร อันดับ 6 ของโลก พอกับเดนมาร์ก ออสเตรเลีย

11. ประเทศไทยมีนักท่องเที่ยว เข้ามาเป็นอันดับที่ 19 ของโลก

12. ไทยขายบริการสนามบิน ได้เป็นอันดับที่ 17 ของโลก

13. กรุงเทพและลอนดอน แย่งกันเป็นเมืองอันดับหนึ่ง ด้านการท่องเที่ยวของโลก มาหลายปี ในที่สุด กรุงเทพได้คะแนนจากชาวต่างชาติเป็นอันดับ 1 ของโลก

14. ประเทศไทย มีสำรองเงินตราต่างประเทศ อันดับ 12 ของโลก สูงกว่าเยอรมัน ค่าเงินเสถียรมาก แข็งเหมือนกับเงินสวิสเซอร์แลนด์ ถือเป็น Safe Haven ของโลกด้านการเงิน ในขณะนี้ ถือว่า พวกเราโชคดี ที่อยู่ในประเทศที่มีความเจริญรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจ และ เราจะเจริญรุ่งเรืองต่อไป

15. เมื่อเดือนกรกฏาคม 2554 ธนาคารโลก เลื่อนประเทศไทย ขื้นสู่ประเทศกลุ่มรายได้ปานกลางขั้นสูง upper middle income country เพราะเขาบอกว่ารายได้เข้าเกณท์มาตั้งแต่ปี 2551

16. ประเทศไทย มีอัตราคนว่างงานต่ำ เป็นอันดับ 2 ของโลก แถมยังมีคนต่างชาติมาทำงานอีกประมาณ 3.7 ล้านคน แสดงว่า ไทยมีงานเกินจำนวนแรงงานคนในชาติ

การที่เรามีการทำเขตเศรษฐกิจเสรี กับออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ จีน อินเดีย อาเซียน เกาหลี รวมประชากร ร่วม 2,000 ล้านคน 90 % ของสินค้าในกลุ่มอาเซียน ภาษีเท่ากับศูนย์ เมกา กับยุโรป จึงต้องการเข้ามาร่วมมาก

17. ค่าครองชีพเมืองไทย อยู่ที่อันดับ 81 ของโลก ถูกกว่าพม่า อินโดเยอะ

18. ไทยถูกจัดเป็นประเทศ ที่น่าลงทุนอันดับ 8 ของโลก

19. ถ้าคนในโลกจะเกษียนอายุ ผลการสำรวจบอกว่า เมืองไทยเหมาะมาก ที่จะมาใช้ชีวิตหลังเกษียณในไทย ในอันดับ 9 ของโลก

20. ไทยเป็นประเทศผู้ส่งออก ดิสค์อันดับ 1 ของโลก ส่งออกย าง และ น้ำตาลอันดับ 2 ของโลก ส่งข้าวออก เป็นที่ 6 ของโลก ส่งรถยนต์ไปขายอันดับที่ 15 ของโลก ไทยเป็นผู้ผลิตส่งออก ห มู ไก่ ไข่ เป็ด ชั้นนำ ผัก ผลไม้เพียบ ต่อไปจะส่งดอกไม้ ตีตลาดโลก แบบโคแวนท์ มาร์เกตของอังกฤษ

21. คนต่างชาติ ชอบมาอยู่เมืองไทย มาทำงานเมืองไทย ที่พักระดับดีถูกสุดในเอเชีย อาหารดี โรงพย าบาลดี ทุกสถานทูตในย่านเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทใหญ่

ในเวียดนาม ลาว กัมพูชา ตะวันออกกลาง มาใช้บริการทางการแพทย์ของไทย การแพทย์ไทยดังมาก อยู่ประเทศอื่น ต้องมาใช้บริการรั กษ าพย าบาลในเมืองไทย มีโรงเรียนอินเตอร์ชั้นนำหลายสิบแห่ง เที่ยวได้ทั้งคืน กินเหล้าได้ทั้งคืน มีทะเลภูเขา ป่าไม้ มีอาหารทุกชาติ ห้างใหญ่สุด ให้เมียได้เดินช้อปปิ้งเป็นวัน รถไฟฟ้าก็มี เป็นเมืองของหนุ่มสาว บรรย ากาศทั่วไปปลอดภัยดีกว่าอีกหลายประเทศมาก

22. คนไทย ต้อนรับคนทุกศาสนา ทุกคน มีเสรีภาพในการ เป็นเกย์ ทอม ดี้ เลสเบี้ยน

23. ไทย มีระบบคมนาคม ดีกว่าจาร์กาต้า ฮานอยเยอะ

24. ในเมืองไทย คุณหาห้องน้ำสะอาดได้ทั่วไป เ รื่ อ งนี้สำคัญสุด สำหรับผู้หญิงทุกคน

25. สถานทูตอเมริกัน ขนชาวอเมริกันมารับเอกสิทธิ์ทางการทูต มาอยู่กันในไทย มากกว่า 4,000 คน อาจมีจำนวนคนในสถานทูตอเมริกัน มากกว่าคนในสถานทูตอเมริกัน ที่ไปอยู่ในประเทศอื่นก็ได้

26. คนไทยส่วนใหญ่ มีนิ สั ยดี มีกาละเทศะ ไม่วุ่นวายเหมือนคนชาติอื่น ให้เกียรติคนต่างชาติ

27. ประเทศไทย อากาศไม่ร้อนจัด ไม่เย็นจัด เหมือนประเทศอื่น

28. เมืองไทย น่าอยู่ น่าทำงาน คนแพรคติคอล ดีกว่าคนในประเทศอื่น

29. ชาวต่างชาติ ยกย่องวัฒนธรรมไทย ว่าสูงเด่น เข้มแข็ง เป็นอันดับ 8 ของโลก

ต้องการบอกกล่าว ความจริงในเ รื่ อ งราวเหล่านี้ให้คนไทย ลูกหลานของเรา นักเรียนของเราภูมิใจในความเป็นคนไทย ในชาติไทยของเรา บอกเล่าให้เพื่อนต่างชาติของคุณได้ทราบ

เพื่อเขาจะได้รู้จักประเทศไทยมากขึ้น เพื่อท่านและลูกหลานของท่าน จะได้รู้จักและภูมิใจในประเทศของตนเอง และ จะได้รู้ว่าคนรุ่นก่อน และ บรรพบุรุษของเราได้ร่วมกันสร้างประเทศนี้กันขื้นมา

ขอให้ทุกคน มีความกตัญญูต่อประเทศชาติมากขึน

จากบทความความแข็งแกร่งของประเทศไทย

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here