in

พ่อเจนนี่ เลิกคุยทั้งอำเภอ เผยคำพูดสุดน้อยใจ หลังโดนหมายเรียกหมิ่นประมาท

เรียกได้ว่ากลายเป็นข่าวดัง ที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างโด่งดังในโลกออนไลน์ หลังมีคนอ้างว่าเป็นป้าของนักร้องดัง “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กแฉว่า เจนนี่ดังแล้วทอดทิ้งพ่อ ป่วยก็ไม่มาดูแล ถึงกับใช้คำว่า “ลูกเนรคุณ” โดยป้าเล่าว่า พ่อกับแม่ของเจนนี่หย่าขาดกันนานแล้ว แต่พ่อก็ไม่เคยทอดทิ้งลูก ขอเงินมาเมื่อไหร่ก็ส่งให้ตลอด ต่อมาเจนนี่มีชื่อเสียง โดยเพลงหลายเพลงพ่ออยู่เบื้องหลังช่วยแต่งให้ เช่นเพลง “เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว” แต่เจนนี่ไปออกรายการไหนก็ไม่เคยเอ่ยชื่อพ่อ

เวลาเจนนี่ต้องการเพลงก็จะโทรมาหาพ่อ แต่เวลาพ่อขอเงินค่าแต่งเพลงบ้าง กลับโดนเจนนี่ต่อว่าสารพัด มองพ่อเป็นขอทาน พ่อล้มป่วยมานานหลายปี ทำงานไม่ได้ ความเป็นอยู่ลำบาก เข้าโรงพยาบาลทีต้องนอนนานเป็นเดือน แต่เจนนี่ไม่เคยมาเยี่ยมเลย

ต่อมา เจนนี่ เปิดใจกับสื่อทั้งน้ำตาว่า ตนไม่เคยทอดทิ้งพ่อ ให้เงินพ่อใช้ทุกเดือน เดือนละ 5,000 บาท พอเริ่มมีชื่อเสียง บางเดือนตนให้ถึง 20,000-30,000 บาท ซึ่งตนมีหลักฐานทุกอย่าง แต่ไม่อยากโพสต์ เดี๋ยวคนจะหาว่าไม่รักพ่อ ยืนยันว่าตนไม่เคยด่าว่าพ่อ แต่ระยะหลังเวลาโทรคุยกัน พ่อจะพูดแต่เรื่องเงินจนเธอลำบากใจ ล่าสุดก็เพิ่งโทรมาขออีกทั้งที่เพิ่งโอนให้เมื่อ 3 วันที่แล้ว

อีกทั้ง เจนนี่ นั้นก็ได้ออกมากล่าวว่า ไม่เคยเนรคุณพ่อเลย และให้เงินพ่อทุกเดือนมาตลอด แม่ก็เคยบอกให้เลิกคุยกับพ่อแต่หนูไม่เลิก ซึ่งหนูก็คุยแต่เลือกที่จะพูดตรงๆว่าหนูจะให้พ่อเดือนละเท่านี้ ตลอดจนหางานแต่งเพลงให้พ่อทำ แม้พ่อจะทิ้งแม่และเธอไปตั้งแต่อายุเพียง 2 เดือนเท่านั้น พ่อเคยขอเงินไปหาหมอหนูโอนเงินไปให้เสร็จ พ่อโทรมาขออีกเพราะเงินที่หนูโอนไปให้ค่าหมอ พ่อเอาไปให้ค่าเทอมน้อง (ลูกกับภรรยาใหม่) ทำให้พ่อไม่ได้ไปหาหมอ

เเละล่าสุด คุณพ่อของสาวเจนนี่ เลิกคุยทั้งอำเภอ นั้นก็ได้เผยคำพูดสุดน้อยใจ หลังโดนหมายเรียกหมิ่นประมาท จากลูกแท้ๆในไส้

ซึ่งพ่อเจนนี่ ได้กล่าวว่า หลังจากได้รับหมายเรียกตนได้โทรไปสอบถามเจนนี่ว่าทำไม่ถึงยังไม่ถอนแจ้งความอีก ทั้งที่เคยพูดผ่านสื่อว่าหากพ่อและป้าออกมาขอโทษ ลูกจะถอนแจ้งความให้ ซึ่งตนก็รู้สึกดีใจแต่จู่ ๆ ก็มีหมายมาที่บ้านตน จึงได้โทรไปหาแต่ก็ยังไม่ได้คุยอะไรกันเนื่องจากมีเสียงเชียร์อยู่รอบข้าง ว่าไม่ต้องถอน ตนจึงวางสายไป จากนั้นก็ไม่ได้คุยกันอีก สาเหตุที่ป้าโพสต์ไปนั้น เนื่องจากสงสารน้องอยากเตือนเจนนี่เพียงเท่านั้นไม่ได้มีเจตนาร้าย แต่อาจจะใช้คำรุนแรงสำหรับคนบ้าน ๆ โดยไม่รู้ว่าการกระทำดังกล่าว จะผิดกฎหมาย และที่ทำไปป้าก็ได้ออกมาขอโทษแล้ว

เนื่องจากเจนนี่ย้ำว่าให้ป้าสาวออกมาขอโทษหากขอโทษก็จะถอนแจ้งความให้ ซึ่งขณะนี้ก็ยังรอทนายของลูกอยู่ว่าจะมาถอนหรือไม่ อยากไรก็ตามหากลูกไม่สบายใจที่เราเคยทำงานรวมกันและไม่พอใจที่พ่อไปเบิกเงินล่วงหน้า พ่อเองก็จะขอดูความสำเร็จของลูกอยู่ห่าง ๆ และดำเนินชีวิตของพ่อไป ทั้งนี้อยากวอนให้ลูกมาถอนแจ้งความเพื่อต่างคนต่างไปทำหน้าที่ของตนเองและไม่ต้องมาตอบคำถามสังคมซ้ำ ๆ เมื่อถามว่าน้อยใจลูกหรือไม่ยอมรับว่าก็น้อยใจเหมือนที่ลูกน้อยใจป้า แต่ค่ำว่าน้อยใจมันเปลี่ยนจากความรักระหว่างพ่อกับลูกไม่ได้