in

ลูกสาว สิบล้ออ้างโดนยับยา โพสต์แชทเต็ม ตำรวจสั่งลบคลิป

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nalinee Vongsavas โพสต์คลิปวงจรปิดภายในรถบรรทุก โดยระบุว่า พ่อถูกตำรวจจับ เพราะถูกกล่าวหาว่ามียาบ้าไว้ในครอบครอง 1 เม็ด ทั้งที่ตรวจพ่อแล้วไม่พบว่ามีเสพสารเสพติด โดยสงสัยว่า เรื่องการตรวจค้นดังกล่าว และต้องการความเป็นธรรมในเรื่องดังกล่าว

ตนเองได้ให้ตรวจค้นเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ โดยเปิดประตูรถค้างไว้ จากนั้นตำรวจจำนวน 3 4 นาย เดินเข้ามาล้อมตนเอง และพยายามสอบถามจนตนเองเริ่มสับสน ก่อนที่ตำรวจคนหนึ่งเดินไปที่ด้านท้ายรถและบอกกับตนเองว่าไฟท้ายรถเสีย เหมือนเป็นการดึงความสนใจให้ตนเองเดินไปดูที่ท้ายรถ

จังหวะนั้นก็มีตำรวจคนหนึ่งเดินขึ้นไปบนรถ ขณะที่ตนเองกำลังคุยกับตำรวจอีกคนหนึ่งอยู่ แต่ด้วยความบริสุทธิ์ใจตนเองก็ไม่ได้ว่าอะไร ก่อนที่ตำรวจคนที่ขึ้นไปจะลงมาจากรถ และทำเป็นลงมาชวนคุยกับตนเอง ซึ่งก่อนที่จะมีตำรวจคนที่ 2 ขึ้นไปขอตรวจค้น ตนก็ได้บอกไปว่า จะทำอะไรดี ๆ ในรถมีกล้อง ซึ่งตนพูดเพื่อให้ตำรวจไม่กล้าทำอะไรไม่ดีกับตนเอง เพราะเคยได้ยินข่าวอยู่บ่อยครั้ง

ตำรวจตรวจค้นไปสักพักจนไปพบยาเสพติดอยู่บนรถบริเวณช่องวางของระหว่างเบาะคนขับ และเรียกให้ตนเองมาดูว่ามียาเสพติดอยู่จำนวน 1 เม็ด ตอนนั้นยอมรับว่าตกใจ และปฏิเสธตำรวจไปทันทีและพูดกับตำรวจว่า คุณจะมาแกล้งผมแบบนี้ไม่ได้ ยาเสพติดผมไม่เคยยุ่งมาก่อน พาผมไปตรวจดูก็ได้ ด้วยความบริสุทธิใจ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เรียกตนไปเคลียร์ที่โต๊ะ ถามว่าจะเคลียร์มั้ย ซึ่งผมยืนยันว่าไม่ใช่ของผม และไม่ยอมเสียค่าปรับใดๆ

จากนั้นตำรวจจึงควบคุมตัวไปขังคุกไว้ที่ สภ สามร้อยยอด เพื่อเตรียมส่งฟ้องศาลในวันที่ 14 พย และให้ลงบันทึกการจับกุมไว้ เนื่องจากตนเองไม่ยอมรับสารภาพ ก่อนจะนำส่งฟ้องศาล แต่ญาติได้ขอประกันตัวไว้เพื่อขอสู้คดี

อย่างไรก็ตาม ตนเองก็อยากจะขอให้ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ให้ความเป็นธรรมกับตนเองด้วย เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นตนเองไม่ได้เป็นฝ่ายผิด หากโดนจับไปครอบครัวก็จะต้องลำบาก และอยากให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบรอยนิ้วมือจากยาเสพติด หากเป็นของตนเองก็ยอมติดคุก แต่หากเป็นของตำรวจขอให้ดำเนินคดีด้วยความยุติธรรม

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ลูกสาวไปแคปแชท ตำรวจ มาโพสต์ลงโลกโซเชียลดดยได้ระบุข้อความว่า แทนที่จะแชทมาบอกว่า ให้เข้ามาคุยเพื่อจะหาความเป็นธรรมให้และสอบสวนลูกน้องว่าเรื่องราวมันเป็นอย่างไร แต่นี่กลับแชทมาข่มขู่ให้ลบโพสต์ซะงั้น แล้วอย่างนี้เราจะหาความจริงกันได้อย่างไรล่ะท่านเอ้ย อยากจะบอกว่าหลักฐานทั้งหมดรวมทั้งคลิป 13 คลิป อยู่นี้หมดแล้ว

ภาพจาก Nalinee Vongsavas

ภาพจาก Nalinee Vongsavas

ขอบคุณ Nalinee Vongsavas